You dont have javascript enabled! Please enable it! Dấu Son địa đạo An Thới - Vé Cáp Treo Việt Nam
[tintuc] 

Địa đạo An Thới thuộc ấp An Thới, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Có bao giờ bạn đến đây chưa. Hôm nay, phòng Vé Cáp Treo Núi Bà Đen xin giới thiệu quý độc giả đôi nét về Địa Đạo An Thới.
Lịch sử: Từ năm 1961-1965, Huyện ủy Trảng Bàng chỉ đạo tập trung lực lượng tổ chức xây dựng địa đạo liên hoàn tại ấp An Thới. Năm 1966-1968 địa đạo được phát triển dài thêm trở thành địa đạo chiến đấu. Địa thế nơi đây là vùng đất cao, xa mạch nước ngầm, đất rắn. Nhân dân ở đây trồng nhiều hàng tre gai và tầm vông, xen kẽ có nhiều khu đất còn giữ lại các loài cây cổ thụ, cây hoang dại, rừng chồi đã tạo ra một địa hình hiểm trở nhưng rất có ưu thế cho chiến tranh du kích.
Địa đạo An Thới Tây Ninh
Kiến trúc: Địa đạo được thiết kế theo hình chữ chi (Z), đào sâu từ 3- 4m, chiều rộng từ 0,8 – 1m, chiều cao đến đỉnh mái vòm từ 1m – 2m.

Cấu trúc và bố phòng ở địa đạo An Thới là để chiến đấu. Vì vậy, hệ thống công sự trên mặt đất, giao thông hào, các đường di chuyển dựa vào địa hình các hàng tre gai hoặc tầm vông tạo thế liên hoàn. Địa đạo chỉ sử dụng khi cần rút lui để bảo toàn lực lượng hoặc thay đổi địa điểm chiến đấu (rút xuống nơi này, trồi lên nơi khác) để đánh địch. Do thế liên hoàn bố phòng trên mặt đất, phù hợp với địa hình cùng với địa đạo mà nhân dân An Thới, An Tịnh đã bám trụ, bẻ gãy nhiều cuộc càn dài ngày của địch. Cho nên, đia đạo An Thới còn được mệnh danh là ngôi nhà cách mạng Trảng Bàng

Địa đạo An Thới đã được công nhận là di tích lịch sử-văn hóa quốc gia tại Quyết định số 937/QĐ-BVHTT, ngày 23/7/1993 của Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

[/tintuc]

🤞 Không bỏ lỡ các bản tin quan trọng!

Chúng tôi không gửi thư rác! Đọc thêm trong Chính Sách Quyền Riêng Tư của chúng tôi

Chào bạn 👋
Thật vui khi bạn ghé thăm.

Hãy đăng ký để nhận nội dung cập nhật quan trọng mới nhất về điểm đến này.

Một mẫu thư, Một mẫu thông tin đáng giá! Chúng tôi không gửi thư rác. Đọc chính sách bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.