You dont have javascript enabled! Please enable it! Điều đặc biệt lần đầu tại Núi Bà - Vé Cáp Treo Việt Nam
[tintuc] Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh vừa phát hiện nhiều cá thể voọc chà vá chân đen lần đầu tiên trên núi Bà Đen. Đây là loài voọc nằm trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm.

Ngày 3.11, ông Mang Văn Thới, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, cho biết lần đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện nhiều của cá thể voọc chà vá chân đen tại khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Đây là loài voọc nằm trong danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Theo ông Thới, khoảng tháng 5.2021, người dân địa phương báo tin có sự xuất hiện nhiều cá thể linh trưởng (từ 2 – 3 đàn) trong khu rừng tự nhiên trên núi Bà Đen. Nhận được nguồn tin, Ban quản lý khu du lịch quốc gia núi Bà Đen phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh tổ chức kiểm tra, thu thập thông tin, hình ảnh để xác định.
Đến tháng 6.2021, các đơn vị chức năng đã phát hiện 2 cá thể voọc khi đi cáp treo lên đỉnh núi. Cuối tháng 10.2021, ngành chức năng lại phát hiện thêm 1 cá thể voọc khác trong khu vực rừng tự nhiên trên sườn núi. Tất cả đều được thu thập bằng hình ảnh từ xa
Lập kế hoạch tăng cường công tác bảo tồn, bảo vệ đàn voọc chà vá chân đen quý hiếm
Ông Mang Văn Thới cho biết thông qua hình ảnh, các chuyên gia về linh trưởng ở Việt Nam bước đầu xác định đây là loài voọc chà vá chân đen (tên khoa học là Pygathrix nigripes), có thân lông xám với vết lông trắng ở mông, lông vai và tay màu đen, tay dài hơn chân, đuôi dài, sắc lông trắng, mắt hơi xếch, có vành râu quai nón màu trắng… Voọc chà vá con lớn nặng khoảng 10 kg, là một loài khỉ ăn lá đặc hữu xuất hiện ở rừng Việt Nam và Campuchia.
Theo ông Thới, để kịp thời bảo vệ đàn voọc chà vá chân đen quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện trên núi Bà Đen, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh đã có văn bản đề nghị Ban quản lý khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen kịp thời có kế hoạch tăng cường công tác bảo tồn, bảo vệ hiệu quả, an toàn. Đồng thời, Ban quản lý và lực lượng Kiểm lâm sẽ phối hợp cùng các ngành chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân và khách du lịch biết, để có ý thức bảo vệ, không có hành vi xâm phạm khi bắt gặp sự xuất hiện của đàn voọc chà vá chân đen trên núi Bà Đen.

Tổng hợp bởi L.T.P

Đăng ký trang Fanpage: Vé Cáp Treo Núi Bà Đen để không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và các bản tin vé cáp treo mới nhất từ Phòng Vé Cáp Treo Núi Bà Đen.

Phòng Vé Cáp Treo Núi Bà Đen

Chào bạn 👋
Thật vui khi bạn ghé thăm.

Hãy đăng ký để nhận nội dung cập nhật quan trọng mới nhất về điểm đến này.

Một mẫu thư, Một mẫu thông tin đáng giá! Chúng tôi không gửi thư rác. Đọc chính sách bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông tin.

🤞 Không bỏ lỡ các bản tin quan trọng!

Chúng tôi không gửi thư rác! Đọc thêm trong Chính Sách Quyền Riêng Tư của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.